-->

WE ARE CEE

CENTER ELECTRICAL ENGINEERING

FPGA, Embedded System, PCB Layout, Robotics and More

Khoa học & Công nghệ

Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo không phải ai cũng biết

Từ trước đến nay, Zalo luôn bị chê là không có tính năng sao lưu và phục hồi tin nhắn. Khi người dùng khóa ứng dụng này hoặc đăng nhập trên thiết bị khác, đổi điện thoại thì tất cả dữ liệu trước đó từ tin nhắn, hình ảnh, video… đều không còn. Điều này thực sự là một thiếu sót của Zalo mà đa số người dùng đều không hài lòng và mong muốn được cải thiện.

Mới đây, Zalo đã nâng cấp và bổ sung tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn cho các phiên bản. Trong đó, với Android nâng cấp từ phiên bản 18.05.01 trở lên và 5.39 trở lên đối với iOS. Người dùng có thể sao lưu tin nhắn và nội dung đa phương tiện lên đám mây (cloud), sau đó dễ dàng khôi phục khi cài lại máy cũ hoặc chuyển sang máy mới.

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên Android hoặc iOS

Bước 1: Mở Zalo trên Android hoặc iPhone, truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Bước 2: Bấm Sao lưu để sao lưu dữ liệu. Nếu muốn Zalo tự động sao lưu dữ liệu định kỳ, bật công tắc bên cạnh tùy chọn Tự động sao lưu, sau đó chọn lịch trình sao lưu theo ý muốn. Nếu muốn tiết kiệm dữ liệu, có thể chọn Chỉ dùng Wi-Fi tại mục Điều kiện mạng khi sao lưu.

Mặc định, ứng dụng sẽ sao lưu dữ liệu lên máy chủ của Zalo. Tuy nhiên, nếu sử dụng Android, bạn có thể thiết lập để nó sao lưu tin nhắn lên Google Drive.

Khôi phục tin nhắn Zalo trên Android hoặc iOS

Khi cài lại Zalo và đăng nhập thành công, ứng dụng này sẽ gợi ý khôi phục tin nhắn đã sao lưu. Lúc này, chỉ việc chọn điểm sao lưu mình muốn khôi phục, sau đó bấm nút Khôi phục tin nhắn, và Zalo sẽ làm phần việc còn lại, khôi phục toàn bộ tin nhắn về đúng trạng thái mong muốn.

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên macOS và Windows

Mới đây, Zalo đã bổ sung tính năng Sao lưu/Khôi phục vào ứng dụng trên Windows và macOS, cho phép người dùng Zalo trên máy tính sao lưu và khôi phục tin nhắn của mình.

Tuy nhiên, tùy chọn Sao lưu/Khôi phục không nằm trong trình đơn Cài đặt của Zalo, mà là một thành phần riêng biệt, nằm ẩn bên dưới trình đơn xổ xuống bên cạnh ảnh đại diện ở phía trên góc trái cửa sổ ứng dụng. Bởi vayah, dù đã bổ sung tính năng này nhưng hiện tại còn rất nhiều người dùng không biết đến sự tồn tại của tính năng này.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy Mac hoặc Windows.

Bước 2: Nhìn phía trên góc trái cửa sổ ứng dụng, nơi hiển thị ảnh đại diện, sẽ thấy biểu tượng hình dấu chấm màu xanh lá cây, biểu thị đang online, ở phía dưới góc phải của ảnh đại diện. Hãy rê chuột lên biểu tượng dấu chấm và sẽ thấy nó sẽ ngay lập tức biến thành nút hình mũi tên hướng xuống. Ngay khi nút hình mũi tên xuất hiện, hãy nhanh tay bấm chuột lên nó.

Bước 3: Thao tác trên sẽ kích hoạt trình đơn xổ xuống. Tại đây, hãy chọn tùy chọn Sao lưu/Khôi phục, và sau đó chọn Sao lưu dữ liệu.


Mặc định, Zalo sẽ lưu file sao lưu dưới dạng một file .zip trong thư mục Desktop. Trường hợp, muốn lưu file sao lưu vào vị trí khác, chỉ cần bấm nút Thay đổi tại mục Lưu tất cả file vào, và chọn vị trí mong muốn.

Khi cần khôi phục tin nhắn, cũng thao tác tương tự như khi sao lưu, nhưng ở Bước 3: Chọn tùy chọn Khôi phục dữ liệu thay vì Sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, duyệt đến vị trí mình lưu file sao lưu trước đó, và bấm nút Khôi phục. 


Nguồn: https://www.techz.vn/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

IN 3D KIM LOẠI

Công nghệ in 3D kim loại ra đời trên thế giới và hiện nay nó liên tục phát ...

2030: Robot sẽ 'thay thế 20 triệu việc làm trong nhà máy'?

Có đến 20 triệu công việc sản xuất trên khắp thế giới có thể bị thay thế bởi ...

Vật liệu siêu chống dính: Ngay cả vi khuẩn kháng kháng sinh cũng không thể bám lên được

Khi vi khuẩn rơi trên đó, chúng sẽ bị trượt đi hoặc bật ngược lại ra ngoài.

A-GPS là gì, nó hoạt động như thế nào

Assisted GPS or Augmented GPS (thường được viết tắt là A-GPS hoặc aGPS) là một ...