-->

WE ARE CEE

CENTER ELECTRICAL ENGINEERING

FPGA, Embedded System, PCB Layout, Robotics and More

Văn hóa & Hoạt động

Trung tâm CEE trong vai trò hỗ trợ Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia năm học 2015-2016

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam dành cho học sinh trung học từ Đà Nẵng trở vào phía nam tổ chức từ ngày 12-3 đến 15-3-2016 tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) thu hút 33 đơn vị trường học (32 Sở GDĐT và 1 trường trực thuộc), có 206 dự án (cấp THPT: 160 dự án; cấp THCS: 79 dự án) thuộc 18 lĩnh vực.

Đoàn Đà Nẵng tham gia cuộc thi với 6 dự án và có 4/6 dự án đạt giải: 2 giải nhì và 2 giải ba và 12 giải do các trường đại học, các tổ chức tặng. Cụ thể, 2 dự án đạt giải nhì: “Máy in chữ nổi dành cho người khiếm thị” của 2 học sinh Nguyễn Thiện Nhân (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) và Đặng Huỳnh Khánh Ly (Trường THPT Hòa Vang); “Mô hình ngôi nhà giảm thiểu ô nhiểm cho dân cư khu vực lân cận bãi rác Khánh sơn- Đà Nẵng” của 2 học sinh Quách Đức Huy và Trần Mỹ Duyên -Trường THPT Trần Phú; 2 dự án đạt giải Ba: “Năng lượng cây xanh” của 2 học sinh Lê Đình Duy và Mai Ngọc Hân- Trường THPT Phan Châu Trinh; “Robot tương tác từ xa” của 2 học sinh Trần Chí Nguyễn và Trần Minh Tân- Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.


ĐH Duy Tân trong vai trò hỗ trợ thi Khoa học kỹ thuật THPT

ĐH Duy Tân đã được Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam tin tưởng giao phó trọng trách “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016. Sự tin tưởng này ban đầu đã còn được đảm bảo bởi nhiệt tình kết nối và giới thiệu của TS. Nguyễn Tấn Thắng, nguyên Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Quảng Nam.
Các nhà khoa học và chuyên viên nghiên cứu của ĐH Duy Tân, dưới sự chủ trì của Phó Hiệu trưởng TS. Lê Nguyên Bảo, ban đầu đã tham gia vào Hội đồng Ban Giám khảo của cuộc thi ở cấp tỉnh/thành phố. Đây là những cán bộ nghiên cứu hoặc phát triển sản phẩm dày dạn kinh nghiệm đến từ Viện Nghiên cứu và Phát triển (Công nghệ Cao), Trung tâm Điện-Điện tử (CEE), Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Điện tử-Viễn thông, tiêu biểu có TS. Trần Nhật Tân, TS. Tạ Quốc Bảo, TS. Lê Hoàng Sinh, ThS. Trần Lê Thăng Đồng, ThS. Đặng Ngọc Sỹ, ThS. Nguyễn Tấn Thuận,... Sau những ngày làm việc vất vả và công tâm, ĐH Duy Tân đã chọn được 12 dự án xuất sắc nhất để tiếp tục dự thi cấp Quốc gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

CEE tham gia lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kĩ thuật TP.Đà Nẵng lần thứ 13

Sáng 14.5, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi sáng ...

Trung tâm CEE và Giải thưởng Vifotec 2015

Sử dụng công nghệ hiện đại, thực thi trên nền vi điều khiển Atmega cùng phần ...

Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13

Vào tối 29/3/2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ ...